[Oneshot] Kí sự làm tóc


Title: Kí sự làm tóc
Author: Park Kim Chon
Pairing: Kaisoo (kiểu kiểu vậy)
Rating: K
Genre: Pink, sến rện ~

.

 

_ Kí sự làm tóc_

.

.

.


Từ nhỏ đến lớn Kyungsoo luôn ấp ủ trong trái tim ước mơ được làm nhà tạo mẫu tóc, lớn hơn một chút rồi, mới phát hiện ra tình yêu âm nhạc của mình nó cũng lớn lao quá đỗi, và cậu chọn ca hát, cậu chọn được cất giọng giữa những đám đông điên cuồng, Kyungsoo yêu điều ấy, nhưng mà…

 

_Sehunnie, ngồi yên xem nào ~ – Kyungsoo nắm chặt lấy vai cậu út móm, ấn nó ngồi lại xuống ghế, tiếp tục với tác phẩm đầy hòa nhoáng của mình. – Xem nào, đầu tiên là cột tóc bờm nè, trời ơi đẹp quá đi, xong rồi, chải ngược ra sau nè, vuốt keo, trời ơi ngầu quá đi ~ Sehuna, cười, cười xem nào, anh làm tóc cho em cả tiếng đồng hồ ấy chứ, đẹp thế cơ mà…

 

Sehun khóc ròng trong tư tưởng, đau đớn và tội lỗi, trời ơi nó gọi ổng dậy nấu spaghetti kim chi cho nó ăn chứ đâu phải để làm đầu ~

 

_A, kiểu này có lẽ sẽ hợp với em! – Kyungsoo bật người dậy, mắt sáng rỡ, lấp la lấp lánh, ngồi tập trung chuyên môn quay trở lại cái đầu khốn khổ của cậu út.

 

Chia tóc làm ba này…Qua lại, lại qua này…Đính thêm nơ và hoa này…Cột lại này…D_O, thật là đẹp quá đi ~

 

_Nhìn này, xinh quá à, thôi hôm nay vậy là được rồi, ai thật là vất vả quá đi, ngồi ngoan nhá, anh đi nấu mì. – Nói xong nựng nựng má thằng nhỏ.

 

Sehun lại lần nữa kêu gào thảm thiết trong tư tưởng, trời ơi thề có chúa, bây giờ nó trông không khác gì con búp bê để cậu quần qua quần lại, thiếu bộ váy bồng bồng với cái bàn uống trà thôi à, chứ cài nơ cài hoa đủ bộ lắm rồi ấy.

 

_Để được có em thật sự khó đến thế sao…phải trả cái giá đắt đến thế chỉ bên em thôi sao…anh chấp nhận, vì anh khao khát em, cần em trong cuộc đời anh, ôi hỡi spaghetti của lòng anh. – Nó đau đớn kêu gào, kiểu như tình trăm năm bị chia cắt cái phụp, nhưng chấp nhận thôi, bị hành hạ về tinh thần kiểu vậy còn đỡ hơn kêu gào vì đói.

 

_Êu êu êu, giời ơi Sehun, nhìn mày cứ như thằng cha biến thái bệnh hoạn điên loạn, nửa đêm và bện tít rồi má ơi là má à, mày cài cái đống bầy nhầy màu mè xôi chè kia vào đầu á, lạy thánh a la, đừng có liếc tao, mày gay quá đi!!! – Jongin bước ra từ phòng ngủ của hắn và Kyungsoo, kiểu như đến giờ đói khát, mắt hắn còn lờ đờ, ờ, ít ra là cho đến khi thấy quả đầu vừa tởm vừa dởm của Sehun.

 

Nó đập đầu vào bàn, rồi, vậy là khỏi ăn spaghetti, ợ, tui ngồi làm dáng nguyên tiếng đồng hồ giữa đêm hôm khuya khoắt vì miếng ăn, vậy mà ông đối xử tôi vậy đây.

 

_Jonginnie, em vừa nói cái gì? – Cậu mặc tạp dề hồng, đầu đội mũ lòi hai cọng tóc nhìn khó đỡ, tay cầm chảo lăm le, chảo không thì không nói, đằng này…

 

_Mì ôi ~ Em xin anh em lạy anh, anh đừng đổ nó đi, nó không có tội tình gì còn quá ngây thơ, nó còn chưa được chơi đùa trong bụng em nữa. – Sehun chạy vạy, quỳ xuống lắc đầu điên cuồng, bông bông hoa hoa rớt hết, và cái mớ bím tít trên đầu nó cũng xõa ra, đến là kinh.

 

Jongin chỉ đứng yên thôi, em biết sai rồi…đầu anh làm là đẹp nhất.

 

_o0o_

 

_Baekhyunnie, ngồi yên xem nào, cậu bảo thích cái đầu mì tôm của Chanyeol mà phải không, tớ làm cho.

 

_Tớ không có nhớ là tớ đã nói câu đó…

 

_Cậu ghét tớ làm tóc đến thế sao? – Phụng phịu, trố mắt to tròn ngây thơ.

 

Baekhyun thở dài, để Kyungsoo quấn mấy cái lô màu mè lên đầu mình, tóc cậu quá ngắn…

 

_Trời ơi lấy máy ra mà xài, đừng có cố đính mấy cái lô chết tiệt đó vô đầu tớ nữa!

 

_Cậu yên tâm, tớ biết làm mà.

 

Baekhyun thở dài, cậu hiểu tóc của mình, và cứ làm như cậu chưa bao giờ thử quấn lô ấy, cái thời Twinkle ra, Baekhyun bỏ cả tiếng đồng hồ để ngồi đeo mấy thứ đó lên đầu, cho nó giống idol ấy mà, biết rồi đó, cậu luôn muốn trở thành một phần của SNSD.

 

Kyungsoo vật lộn với đống lô quấn ấy non nửa tiếng, rồi xong bỏ cuộc, thôi kệ, lấy kẹp tóc kẹp đại vào lô, đâm thủng cái lô luôn ~ Treo lòng thòng trên tóc nè.

 

_Rồi giờ sao nữa?

 

_Để đó đi, tầm 1 tiếng ha. Tớ đi lấy cái PSP cho cậu ngay đây.

 

Baekhyun chán nản chống cằm, lạy hồn, nếu chả phải cái PSP ôi-hàng-thật-tốt của cậu bị thằng khốn nạn mông to nào đó ngồi đè lên và nát bét, thì cậu đã chả vác xác qua đây mà mượn Kyungsoo máy của nó xài tạm, không thể sống một ngày mà thiếu game được. Thôi kệ,lỡ rồi…

 

_Ặc ọe má ơi, ều ơi kinh quá ~~ Anh học làm Medusa hồi nào vậy chứ hả? Cái khỉ gì đây? Quấn lô á? Màu hồng nữa chứ.

 

_Xin lỗi mày chứ cái lô nó chỉ có màu này thôi.

 

_Anh có thể chọn màu đen, nhưng em hiểu mà, tiền bối SNSD, cơ mà đừng cố gỡ gạc, má ơi nhìn anh cứ như quái vật ấy, và cái gì thế kia, lấy kẹp kẹp vào lô á? Ều ơi…anh bảo cái gì cơ, im lặng á? Em xin lỗi chứ em chả thể nào im được với cái đầu…

 

Baekhyun khóc ròng, chết mày rồi con ạ…

 

_Jonginnie…

 

_Dạ, em rút lại, Baekhyun hyung đầu này thật là hợp với anh quá đi, cùng một cặp với Chanyeol đó. Mặc dù chắc anh chưa biết chứ ổng đổi kiểu rồi.

 

Hắn cười hì hì, đi ngang qua Kyungsoo thì cúi đầu sát rạt, lạnh ngắt cả da gáy ra ấy…

 

_o0o_

 

_Chanyeol à, tóc cậu dài quá đi…

 

_Ừm…

 

_Bện tít chắc đẹp lắm ha?

 

Gật đầu trong nước mắt…

 

Kyungsoo lại cười tươi rạng rỡ, hít thật sâu một hơi, bắt đầu lao vào chiến đấu với mái đầu vàng hoe dài ngoằng của hắn. Bện tít nè, thôi chán rồi, xõa ra đpẹ tự nhiên nè, èo ơi kinh quá, cột lại đằng sau nè, đẹp ghê ~

 

_Rồi, để yên đầu vậy đi ra ngoài nha, thua cược, cấm bàn cãi, không thôi tớ cắt cơm.

 

Và rồi khi Chanyeol đi ra, thằng Jongin lại lần nữa…

 

_Chời ơi chúa ơi nhìn anh cứ như mấy thằng cha xấu xấu bẩn bẩn đầy lông bên châu Âu á.

 

_Anh đây không có đầy lông, chỉ là cái tóc thôi!

 

_Rồi nói lại nha, thành thật, mấy cái thằng cha tóc xõa xượi rũ rượi đó còn đẹp chán, đầu anh nhìn như mấy thím già thập kỉ 70 nơi đâu xa lắm á!

 

Kyungsoo đứng đằng sau hắn, bây giờ mới ló mặt, mắt có hơi hơi đỏ, rồi cậu đi thẳng, để lại Jongin đập đầu vào tường tự trách bản thân mình sao mà nó bị ngu…

 

_Động chạm tự ái rồi nha, lo mà xin lỗi đi, cậu ấy mà cắt cơm anh giết mày! – Chanyeol nói rồi đi thẳng, mà quên mất mình vẫn mang cái đầu đó ra ngoài đường, eo ơi bị kì thì dữ dội.

 

_Đừng nhận cậu quen tớ nha, Chanyeol.

 

_Ít ra còn đỡ hơn cái đầu Medusa của cậu.

 

_o0o_

 

_Anh cần phải cắt tóc, nó dài quá rồi ấy. – Suho thở dài, tay vuốt vuốt mái tóc của mình, anh phải vén nó qua một bên để thấy đường, stylish noona thì cứ bảo đẹp mà để vậy đi em mà càu nhàu chị cạo. Thôi nín để bảo vệ hòa bình thế giới cho rồi.

 

_Anh à, để em cắt cho. – Kyungsoo hớn hở lên tiếng, thôi múc mì cho Jongin, nhìn qua nhóm trưởng đang phân vân…

 

Đằng xa, thằng Sehun mếu máo kiểu như thương tiếc anh hi sinh, Baekhyun thống khổ ôm tim, Jongin đang cố gắng ngậm chặt miệng lại để không hét lên, chỉ có Suho là vẫn bình thường, ời, chưa bị lôi đầu ra quậy thôi…

 

Chiều hôm ấy, Suho đáng kính chạy thẳng vào toilet khóc ròng, mặt Kyungsoo hụt hẫng, gì đâu mà ghê vậy…lỡ xén cụt cái mái thôi mà…

 

Nước mắt tự dưng cứ dâng lên ầng ậng, người ta có ý tốt làm đẹp thôi mà, có phải xấu xa gì đâu. Rồi cậu khóc, đôi mắt to tròn nhắm chặt, mếu máo, tủi thân lắm rồi đó nha, nhất cái thằng khùng nào đó cứ đâm chọt cậu, trúng cái thằng cậu ưng nữa mới ác chiến.

 

_Em, chỉ muốn, hức, làm tóc cho, hức, mọi người thôi, hức, oa ~~

 

Kyungsoo khóc hồi lâu, xong rồi đứng dậy, quệt quệt đi vệt nước trên mặt, chui vô phòng ngồi khóc tiếp. Tưởng khóc đến quên trời trăng mây gió luôn rồi, mới nhận ra tự dưng lòi đâu ra cái tay vòng qua eo mình.

 

_A a, đừng đánh, em Jongin đây, giời ơi, cắn nữa, đau!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 

_Oa, anh không biết, là em thì càng phải quánh, dám chọc anh, anh cắt cơm, bỏ đói, khi nào cũng nói xấu anh thôi.

 

_Em không cố ý mà, em không biết là anh làm nó. – Hắn cố gắng đẩy đẩy tay cậu ra, người nhỏ xíu mà đập đau điếng ~

 

_Thì sao chứ, em vẫn chê nó xấu. – Đập đập đập, cơ mà yếu dần.

 

Hắn cười, bẹo bẹo má người con trai trước mặt, tay chùi đi nước mắt còn lăn dài, nhỏ giọng bảo:

 

_Em xin lỗi, tính em nó là vậy đó, độc mồm á, anh hiểu mà, chứ đối với em cái gì anh làm cũng tuyệt vời hết. – Nói rồi thơm nhẹ lên má cậu.

 

_Không tin, ai cho em thơm, xê cái mặt ra, trời ơi tóc tai gì đâu thấy gớm.

 

_Em nói thật mà, anh làm gì cũng tuyệt vời hết á, hát hay nhảy giỏi nấu ăn ngon beatbox tốt rap cũng ok, quá chuẩn còn gì…(chỉ có làm tóc là…cái này trong tư tưởng thôi nha)

 

_Rồi, tạm tha cho em. – Má cậu ửng đỏ lên, rồi cậu rúc vào trong lòng hắn sâu hơn một chút, để hắn ôm chặt lấy mình. – Nhưng mà ngày mai em phải để anh làm đầu cho em, hiểu chưa?

 

_Dạ, bất cứ thứ gì anh muốn. – Hắn hôn môi cậu nhẹ nhàng, ngủ thôi, chuẩn bị tinh thần ngày mai đối diện quả đầu khủng khiếp nhất quả đất, cơ mà kệ, Kyungsoo làm gì cũng tuyệt hết.

 

_o0o_

 

_Làm kiểu gì đây ta? Òa, nó phải thật màu mè để hợp với bộ đồ lấp lánh ánh sa của em, còn cái gì màu mè nữa không ta? A, chổi lông gà!

 

Cậu lạch đạch đi tìm cái chổi lông gà, đen đen vàng vàng xen kẽ, ều ơi cái này mà lên đầu Jongin là đúng chuẩn luôn.

 

_Nè, vì anh rất là thương em, cho nên là, anh sẽ nhờ người khác làm, anh chỉ đưa ý tưởng thôi. Ngoan nha – Cậu nói, và thơm nhẹ lên má hắn, trước khi chạy đi với gương mặt đỏ bừng bừng.

 

Và Jongin xuất hiện trên sân khấu, áo đỏ chóe và đầu vàng đen, bị Chanbaek sỉ vả nhìn như cái chổi lông gà, bị Sehun nói là cứ như là bị nhúng đầu vào thùng sơn, cảm ơn nhiều nha, vì đó là sự thật à. Nhưng đã bảo rồi, kệ đi, không ai thấy đẹp mà mình cái ông mắt trố dễ thương đó thấy đẹp với vui là được…Vừa nghĩ vừa cười, thật ra ngẫm lại cũng không đến nỗi tệ như thế.

.

.

.

_END_

Advertisements

3 thoughts on “[Oneshot] Kí sự làm tóc

  1. Pingback: EXO FANFIC | BoraBoraaa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s